15 มิถุนายน 2560

รีวิว หนัง 2017 - Logan ผลงานชิ้นโบว์แดงของ ฮิวจ์ แจ็คแมน แห่ง X-Men

Logan
Logan

วูล์ฟเวอรีน ตกยุคไปแล้วงั้นเหรอ ? อย่าเพิ่งตกใจ โลแกน Logan เคี่ยวจะตายไป ดังนั้นสิ่งต่าง ๆ ที่ผ่านมาของตัวละครนี้ไม่ใช่สิ่งที่จะถูกลบไปจากหัวใจกันได้ง่าย ๆ 

สำหรับเรื่องราวในภาพยนตร์ Logan จะเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นในปี 2029 ซึ่งเป็นช่วงที่ไม่มีมนุษย์กลายพันธ์เกิดใหม่มา 25 ปีแล้ว ตัวเขาเองเป็นมนุษย์กลายพันธ์ ส่วนใหญ่ก็โดนกำจัดไปแล้ว ที่เหลือรอดอยู่นั้นเป็นแค่ส่วนน้อย และตอนนี้เขามีชีวิตอยู่โดยเป็นเพียงคนขับรถที่เดินขากระเผลกเท่านั้นเอง ซึ่งเขากำลังเข้าสู่ช่วงสุดท้ายของชีวิต คมเขี้ยวของเขาช้าลง พลังในการฟื้นฟูตัวเองก็น้อยลงเช่นกัน แต่ว่าเขาได้รับมอบหมายให้ดูแล ชาร์ลส์ ซาเวียร์ ( แพทริค สจ๊วร์ต เล่นได้ดีจนต้องปรบมือให้ ) มันไม่ง่ายเลยที่ศาสตราจารย์จะยังคงสามารถควบคุมการสั่นที่เกิดจากกระแสจิต และใช้มันในการยกตัวใครสักคนที่อยู่ใกล้เคียงโดยไม่พลาดในวัยเท่านี้  พวกเขาอาศัยอยู่ในเอล ปาโซและเท็กซัส ซึ่งที่นั่นดูเหมือนกับว่าเป็นดินแดนที่ถูกลืม

โลแกน มีรูปแบบที่ใกล้เคียงกับหนังคลาสสิคแบบตะวันตก  ผู้กำกับแมนโกลด์ได้สำรวจนำเอาธรรมชาติของความเป็นฮีโร่ นำมาใส่ลงไปผ่านกรงเล็บของวูล์ฟเวอรีนในการปกป้องใครสักคน และคน ๆ นั้นก็คือลอร่า เด็กสาววัย 11 ปี ที่มีกรงเล็บและความสามารถคล้ายกับวูล์ฟเวอรีน ให้รอดพ้นจากการตามล่า

อะไรจะเกิดขึ้นต่อจากนั้น เราคงบอกได้ว่า คุณคาดหวังถึงฉากรุนแรงก็พอมีอยู่ แต่ไม่ใช่เพียงแค่นั้น ฉากสะเทือนอารมณ์ก็ทำได้ดีเยี่ยม ซึ่งถ้าไม่มีอะไรผิดพลาด Logan จะสามารถทำให้คุณมีน้ำตาเช่นกัน นอกจากนั้น นี่ยังเป็นการอำลาภาพยนตร์มนุษย์กลายพันธ์ของฮิวจ์ แจ็คแมนได้อย่างสมบูรณ์แบบที่สุดแล้ว 
คะแนนที่ได้คือ  
Source: http://www.rollingstone.com/movies/reviews/peter-travers-logan-movie-review-w469327   

3 ความคิดเห็น:

  1. ความคิดเห็นนี้ถูกลบโดยผู้ดูแลระบบของบล็อก

    ตอบลบ
  2. ผมคิดว่า แต่ละฉาก กก็ยังคงความเป็น โลแกนได้เหมือนเดิม

    ตอบลบ